operationbim3
หยุด Video คลิก 1 ครั้ง

ผู้มีปัญหา SLE (18-08-13)


หมายเหตุ ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ตั้งแต่ปี 35 ปวดข้อนิ้วมือทุกนิ้ว และเป็นไข้บ่อย ๆ ตอนเย็น โดยไม่ทราบสาเหตุ ถ้าตากแดดมีผื่นรูปผีเสื้อขึ้นที่หน้า ผลตรวจระบุเป็น SLE จึงต้องทานยาสเตียรอยด์ พอปี 37 SLE กำเริบหนักจนต้องนอน ร.พ. นานนับเดือน หลังจากออกจาก ร.พ. ยังคงทานยาสเตียรอยด์ันล่ะ 1-4 เม็ดขึ้นกับค่าการอักเสบของเลือก แต่ยังคงปวดเมื่อตามตัว ข้อเท้าบวมทั้ง 2 ข้าง เดิน นาน ๆ ไม่ไหว เพราะปวดเข่า ถ้าพักผ่าอนน้อยไม่ดูแลร่างกาย หรือตากแดดจะมีจุดจ้ำเลือด เหมือนเส้นเลื่อเพราะบาง เป็ฯรอยฟกซ้ำง่ายแต่หายช้า และน้ำหนักตัวขึ้นเป็น 80 กก. เมื่อ เดือน ก.ย. ปีก่อน เพื่อนให้รับประทาน Bim ร่วมกับยาประจำตัวที่ใช้อยู่ 2 สัปดาห์ อาการปวดขาปวดเมื่อย ค่อยๆ ลดลงจนไม่มี อีก 2-3 เดือนต่อมาผลเลือดดีขึ้น ข้อเท้าที่บวมยุบลง และรอยคล้ำรอยใหม้ และกระตามผิวหน้า และแขนลดลง เมื่อวันที่่ 1 ก.พ. เข้ารับการผ่าตัดเอ็นขอ้เข่าขวาที่ฉีกขาด พบว่าพื้นตัวเร็ว ไม่ปวดเข่า ตัวไม่บวม ตอนนี้น้ำหนักตัวเหลือ 68 กก. เนื่องจากคุมอาหารมื้อเย็น และลดการทานยาสเตียรอยด์ลงได้ ล่าสุดเดือน พ.ค. ค่าการอักเสบของเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ (สีชมพู เข้า 2 แคปซูล ก่อนนอน 2 แคปซูล และน้ำมังคุด 1 ซอง ต่อมาสีเขียว เช้า 1 แคปซูล และเย็น 1 แคปซูล)

วิวัฒนาการล่าสุดของนักวิทยาศาตร์ : การสร้างสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน

thumbnail IMG 1577

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอาการสมองเสื่อม (Dementia) ชนิดหนึ่ง ที่การทำงานของสมองเสื่อมลง ส่งผลกระทบต่อการทำกิจวัตรประจำวันของผู้ป่วย ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์จะมีอาการสมองเสื่อมรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถปฎิบัติกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-Uterine-1

ทั้ง "ซีสต์" และ"เนื้องอกที่มดลูก" เป็นสิ่งแปลกปลอมของร่างกายที่จะต้องถูกกำจัดโดยเม็ดเลือดขาวเพชฌฆาต การกระตุ้น Th1 และ Th17 จะเพิ่มความสามารถของเม็ดเลือดขาวเพชฌฆาตให้ทำหน้าที่นี้ด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-Arthritis-1
สาเหตุหลักของการเกิด "ข้อเสื่อม" มักเป็นไปตามอายุ แต่อาจเป็นผลมาจากสาเหตุทางกรรมพันธุ์ และสาเหตุอื่น ๆ ได้แต่การใช้ข้อทำงานมากเกิดไป หรือเป็นภายหลังจากการเกิดข้ออักเสบชนิดอื่น ๆ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-diabetes-1
โรคเบาหวานเป็นความผิดปกติของร่างกายที่เกิดจากเบต้าเซลล์ของตับอ่อนผลิต อินซูลินไม่เพียงพอ หรือตัวรับอินซูลินที่ผิวเซลล์เกิดภาวะดือ้ต่ออินซูลิน

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-allergy-1
นักภูมิคุ้มกันวิทยาพบว่า อาการ "ภมิแพ้อากาศ" เกิดจากเม็ดเลือดขาว TH2 ถูกกระตุ้นมากไปจนเกินความสมดุล แต่สามารถลดลงได้โดยการกระตุ้นด้วยเม็ดเลือดขาว TH1 และเม็ดเลือดขาว Treg ให้มากขึ้น อาการภูมิแพ้ก็จะลดลง

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-cancer-1
"มะเร็ง" คือ กลุ่มของโรคที่เซลล์เจริญ (แบ่งตัว) อย่างผิดปกติการที่เซลล์เปลี่ยนสภาพไปจากปกติจึงไม่อยู่ภายใต้การควบคุมของ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-gerd-1

โรคกระเพาะอาหารหมายถึง ภาวะมีแผลที่ เยื่อบุกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากมีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป เยื้อบุกระเพาะอาหารอ่อนแอและมีเชื้อแบคทีเรีย  ซึ่งหลั่งสารพิษออกมาทำให้เกิดแผลเรื้อรังขึ้น

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

line-click-


นักวิจัยไทยประกาศความสำเร็จช่วยผู้ติดเชื้อ HIV ให้ตรวจไม่พบเชื้อได้แล้ว
Th17​ วัคซีนธรรมชาติ คุณอ้อ มะย่น ผู้เคยเป็นมะเร็งเต้านมมานานกว่า 10 ปี (ปี 2550)

สารสกัดพืชไทย เยื้อชีวิตผู้ติดเชื้อ "HIV"
"มะเร็ง" กำจัดได้เร็ว โดยเซลล์ T พิฆาต

สัมภาษณ์ผู้ติดเชื้อ HIV และเป็นมะเร็งสมอง ที่ใช้งานวิจัย APCOcap (ARIO)

สัมภาษณ์ คุณ B (นามสมมติ) ผู้ติดเชื้อ HIV ที่ใช้งานวิจัย APCO

สัมภาษณ์คุณซี ผู้ป่วย AIDS ที่รอดชีวิตจากสารพันโรคด้วย CD4 ที่เพิ่มจาก 0 เป็น 377

banner-youtube

banner-tv

poppy

deliver

Guideline-bim


icon-facebook

 KBIM100 เป็นตัวแทนอย่างถูกต้องของบริษัท เอเชี่ยนไลฟ์ จำกัด
จัดทำโดย : นางสาวรวีวรรณ กาญจนสุธรรม  รหัสตัวแทนจำหน่าย AG00000032
Tel. 080-785-4445, 081-492-8223, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   นโยบายความเป็นส่วนตัว