operationbim3
หยุด Video คลิก 1 ครั้ง

ไซนัสอักเสบ


หมายเหตุ ผลลัพธ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์อาจแต่งต่างกันขึ้นอยู่กับผู้ใช้แต่ละท่าน
ปลาย พย. 54 คัดจมูกซ้ายหายใจไม่ออก แรก ๆ ตรจว่าเป็นไซนัสอักเสบ ผนังโพรงไซนัสบวมหนา รักษาเป็นเวลา 2-3 เดือน ไม่ดีขึ้นเลย จนเดือน ก.พ. 55 ตรวจเป็นครั้งที่ 2 พบก้อนเนื้อขนาด 3x5 ซ.ม. ที่หลังโพรงจมููก ผลตรวจชิ้นเนื้อ และ MRI ระบุชัดว่าเป็นมะเร็งหลังโพรงจมูกปลาย มี.ค. 55 เริ่มทำเคมีบำบัดร่วมกับฉายรังสีทุกวัน พร้อม ๆ กับพี่ชายแนะนำให้ Bim ทันที หลังจากให้เคมีเข็มที่ 1 มีอาการข้างเคียงคือ อ่อนเพลีย อาเจียน ท้องเสีย ปวดเมื่อย เดินแล้วปวดขาอยู่ 5 วัน แต่ต่อมาหลังจากห้เคมีเข็มที่ 2-6 อาการดังกล่าวกลับลดน้อยลง ไม่มีท้องเสีย ไม่อาเจียน ปวดเมื่อยลดลง แต่น้ำหนักตัวขึ้น หลังจากฉายรังสี 15 ครั้ง โพรงจมูก และคอไหม้ ทานข้วาไม่ได้ ทานได้แต่น้ำผลไม้ หรืออาหารเหลว น้ำหนักตัวลดลง แต่ร่างกายไม่เหนื่อยไม่เพลียมาก อาบน้ำแต่งตัว เดิน และช่วยเหลือตัวเองได้ แม้ภายหลัง ต้องให้เคมีชุดที่ 2 เพิ่มเติมอีก กลับไม่มีอาการข้างเคียง เดือน สค. 55 กลับมาทานอาหารได้ปกติ น้ำหนักเริ่มขึ้น ใส่วิกผมแล้วยิ้ม ๆ เดินไปไหนมาไหนก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นมะเร็ง เดือน ธ.ค. 55 ผลตรวจ MRI ยืนยันว่าไม่พบมะเร็งแล้ว ล่าสุดผลตรวจ 20 มี.ค. 56 ยังคงปกติดีค่ะ

วิวัฒนาการล่าสุดของนักวิทยาศาตร์ : การสร้างสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน

thumbnail IMG 1577

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอาการสมองเสื่อม (Dementia) ชนิดหนึ่ง ที่การทำงานของสมองเสื่อมลง ส่งผลกระทบต่อการทำกิจวัตรประจำวันของผู้ป่วย ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์จะมีอาการสมองเสื่อมรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถปฎิบัติกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-Uterine-1

ทั้ง "ซีสต์" และ"เนื้องอกที่มดลูก" เป็นสิ่งแปลกปลอมของร่างกายที่จะต้องถูกกำจัดโดยเม็ดเลือดขาวเพชฌฆาต การกระตุ้น Th1 และ Th17 จะเพิ่มความสามารถของเม็ดเลือดขาวเพชฌฆาตให้ทำหน้าที่นี้ด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-Arthritis-1
สาเหตุหลักของการเกิด "ข้อเสื่อม" มักเป็นไปตามอายุ แต่อาจเป็นผลมาจากสาเหตุทางกรรมพันธุ์ และสาเหตุอื่น ๆ ได้แต่การใช้ข้อทำงานมากเกิดไป หรือเป็นภายหลังจากการเกิดข้ออักเสบชนิดอื่น ๆ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-diabetes-1
โรคเบาหวานเป็นความผิดปกติของร่างกายที่เกิดจากเบต้าเซลล์ของตับอ่อนผลิต อินซูลินไม่เพียงพอ หรือตัวรับอินซูลินที่ผิวเซลล์เกิดภาวะดือ้ต่ออินซูลิน

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-allergy-1
นักภูมิคุ้มกันวิทยาพบว่า อาการ "ภมิแพ้อากาศ" เกิดจากเม็ดเลือดขาว TH2 ถูกกระตุ้นมากไปจนเกินความสมดุล แต่สามารถลดลงได้โดยการกระตุ้นด้วยเม็ดเลือดขาว TH1 และเม็ดเลือดขาว Treg ให้มากขึ้น อาการภูมิแพ้ก็จะลดลง

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-cancer-1
"มะเร็ง" คือ กลุ่มของโรคที่เซลล์เจริญ (แบ่งตัว) อย่างผิดปกติการที่เซลล์เปลี่ยนสภาพไปจากปกติจึงไม่อยู่ภายใต้การควบคุมของ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

h-gerd-1

โรคกระเพาะอาหารหมายถึง ภาวะมีแผลที่ เยื่อบุกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากมีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป เยื้อบุกระเพาะอาหารอ่อนแอและมีเชื้อแบคทีเรีย  ซึ่งหลั่งสารพิษออกมาทำให้เกิดแผลเรื้อรังขึ้น

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม...

line-click-


นักวิจัยไทยประกาศความสำเร็จช่วยผู้ติดเชื้อ HIV ให้ตรวจไม่พบเชื้อได้แล้ว
Th17​ วัคซีนธรรมชาติ คุณอ้อ มะย่น ผู้เคยเป็นมะเร็งเต้านมมานานกว่า 10 ปี (ปี 2550)

สารสกัดพืชไทย เยื้อชีวิตผู้ติดเชื้อ "HIV"
"มะเร็ง" กำจัดได้เร็ว โดยเซลล์ T พิฆาต

สัมภาษณ์ผู้ติดเชื้อ HIV และเป็นมะเร็งสมอง ที่ใช้งานวิจัย APCOcap (ARIO)

สัมภาษณ์ คุณ B (นามสมมติ) ผู้ติดเชื้อ HIV ที่ใช้งานวิจัย APCO

สัมภาษณ์คุณซี ผู้ป่วย AIDS ที่รอดชีวิตจากสารพันโรคด้วย CD4 ที่เพิ่มจาก 0 เป็น 377

banner-youtube

banner-tv

poppy

deliver

Guideline-bim


icon-facebook

 KBIM100 เป็นตัวแทนอย่างถูกต้องของบริษัท เอเชี่ยนไลฟ์ จำกัด
จัดทำโดย : นางสาวรวีวรรณ กาญจนสุธรรม  รหัสตัวแทนจำหน่าย AG00000032
Tel. 080-785-4445, 081-492-8223, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   นโยบายความเป็นส่วนตัว